Tin rao

Giám đốc sở KH&ĐT có mẹ và chị gái được giao 20ha đất trái luật là ai?

Huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội đã thành lập hội đồng kỷ luật và đang xác minh các sai phạm của từng cá nhân trong vụ việc mẹ và chị gái Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền được cho thuê đất trái luật.

Trao đổi với Zing.vn chiều 26/8, ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, cho biết huyện đã thành lập hội đồng kỷ luật và đang xác minh các sai phạm của từng cá nhân trong vụ việc mẹ và chị gái Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền được cho thuê đất trái luật.

"Huyện đã ra quyết định chấm dứt việc giao 18,5 ha đất cho bà Nguyễn Thị Loan  (chị gái ông Quyền – PV) và 2,3 ha đất cho bà Tạ Thị Huyên (mẹ ông Quyền – PV). Đây là những quyết định giao, cho thuê đất sai quy định. Huyện đang tiếp tục xác minh, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân vi phạm trong vụ việc này để xử lý", ông Chiến cho hay.

Bất động sản - Giám đốc sở KH&ĐT có mẹ và chị gái được giao 20ha đất trái luật là ai?

Người dân huyện Quốc Oai bức xúc và có nhiều đơn phản ánh về việc người thân của ông Nguyễn Mạnh Quyền được giao nhiều diện tích đất trái luật. Ảnh: Lê Quân.

Theo Thanh Niên, ông Chiến cũng cho biết sau khi chấm dứt hiệu lực quyết định giao đất, các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện Quốc Oai đang khẩn trương thanh lý hợp đồng thuê đất số 20/HĐTĐ-TNMT ngày 22/6/2017 đã ký với bà Nguyễn Thị Loan. Đồng thời, các phòng, ban chuyên môn cũng đang giải quyết các nghĩa vụ tài chính còn tồn tại với bà Loan.

Sau khi thanh lý, khu đất hơn 18,5 ha sẽ do UBND huyện Quốc Oai quản lý. Trung tâm phát triển quỹ đất sẽ xây dựng phương án khai thác, sử dụng khu đất. Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội chi nhánh huyện Quốc Oai sẽ chỉnh lý hồ sơ địa chính, đăng ký biến động theo quy định pháp luật.

Trong khi đó ô đất gần 2,3 ha đã thu hồi sau khi cấp sổ đỏ 49 năm sử dụng không đúng quy định pháp luật cho bà Tạ Thị Huyên đang được UBND huyện Quốc Oai quản lý, sử dụng.

Bất động sản - Giám đốc sở KH&ĐT có mẹ và chị gái được giao 20ha đất trái luật là ai? (Hình 2).

Cánh đồng Riềng từ chỗ là đất canh tác 2 vụ lúa, hiện đang để hoang hóa. Ảnh: Báo Dân Việt.

Về xử lý trách nhiệm cá nhân những cán bộ liên quan đến các sai phạm khi giao đất trái luật cho người nhà ông Quyền, lãnh đạo huyện Quốc Oai cho biết đã thành lập hội đồng kỷ luật và đang xác định rõ sai phạm của từng cá nhân để xử lý, kiên quyết không bao che.

Trước đó, trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Mạnh Quyền xác nhận có việc mẹ ruột là bà Tạ Thị Huyên và chị ruột là Nguyễn Thị Loan được cấp đất trái quy định, thời kỳ ông này làm Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, ông Quyền không giải thích vì sao lại có chuyện như vậy.

Bất động sản - Giám đốc sở KH&ĐT có mẹ và chị gái được giao 20ha đất trái luật là ai? (Hình 3).

Ông Nguyễn Mạnh Quyền nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở KH&ĐT TP.Hà Nội.

Tìm hiểu về vị Giám đốc Sở KH&ĐT TP.Hà Nội, được biết ông Nguyễn Mạnh Quyền, sinh ngày 24/4/1975, từng giữ chức Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Ngày 28/6/2017, ông Nguyễn Mạnh Quyền được trao quyết định điều động, phân công về công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Video - clip
Fanpage facebook
Liên hệ tư vấn

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Logo đối tác
Zalo