Tin rao

Người dân tập trung đòi nhà tại dự án The Sunrise Bay từng liên quan Vũ "nhôm"

Nhiều người mua nhà đã tập trung tại văn phòng dự án The Sunrise Bay yêu cầu chủ đầu tư giao nhà đã bán.

Ngày 22/8, hàng chục người dân đã tập trung tại dự án The Sunrise Bay, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng để "đòi" căn hộ.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, số đông này thuộc tầng lớp giàu có đến từ nhiều tỉnh thành như: Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh,...

Họ cho rằng, mình đã mua căn hộ theo hợp đồng đặt cọc tại dự án The Sunrise Bay. Giá trị mỗi căn nhà dao động từ 4 - 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện họ rất bức xúc khi tiền cọc bị “chôn chân”, dự án “nằm im”, trong khi theo thỏa thuận thời hạn giao nhận nhà từ giữa năm 2018.

Cũng theo lời nhóm người này, dự án The Sunrise Bay là dự án lớn, phức tạp, nhiều tên gọi, trải dài qua nhiều thời kỳ, nên họ rất muốn tường minh hiện chủ thực sự của dự án này hiện nay là công ty nào?

Bất động sản - Người dân tập trung đòi nhà tại dự án The Sunrise Bay từng liên quan Vũ 'nhôm'

Người dân có mặt tại dự án đòi nhà từ chủ đầu tư. 

Ông Trần Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc công ty The Sunrise Bay cho biết, đến nay chủ đầu tư dự án vẫn là công ty The Sunrise Bay.

Theo ông Quỳnh, năm 2017, Thanh tra Chính phủ có quyết định thanh tra dự án. Sau khi có quyết định thanh tra toàn bộ dự án. Từ đó cho đến bây giờ, chủ đầu tư vẫn chưa nhận được kết luận thanh tra. 

Từ kết luận thanh tra, đơn vị mới có cơ sở để triển khai tiếp dự án. Không chỉ người mua nhà mà cả phía nhà thầu, đơn vị thiết kế, nhà đầu tư… cũng mong chờ, nhưng buộc phải đợi kết luận thanh tra công bố thì mới có cơ sở để tiếp tục triển khai.

Theo một luật sư tại TP.Đà Nẵng, bản chất sự việc là sự thỏa thuận theo hợp đồng giữa người dân mua nhà và chủ đầu tư dự án The Sunrise Bay. Hợp đồng dân sự được xác lập tự nguyện, các giao dịch giữa người mua với chủ đầu tư mang tính chất dân sự thì khi rủi ro xảy ra, người mua chỉ có thể yêu cầu các bên nhận tiền trả lại.

Nếu không được chủ đầu tư trả lại tiền theo yêu cầu, thì thường giải pháp khởi kiện ra tòa án để yêu cầu trả lại tiền là hướng giải quyết văn minh, hợp pháp để đòi lại tài sản đã bỏ ra.

Bất động sản - Người dân tập trung đòi nhà tại dự án The Sunrise Bay từng liên quan Vũ 'nhôm' (Hình 2).

Phối cảnh dự án The Sunrise Bay.

Được biết, The Sunrise Bay là một dự liên quan lớn đến Vũ "nhôm". Trước đó, dự án thuộc về chủ đầu tư công ty TNHH Deawon Catavil. Đây là một là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty này sau đó chuyển vốn cho công ty Nova Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm". Sau nữa thì đổi tên thành công ty The Sunrise Bay.

Tiếp nữa, công ty Hoàng Huy là đơn vị sở hữu 99% cổ phần của công ty The Sunrise Bay. Công ty Hoàng Huy được thành lập vào tháng 6/2017. Theo danh sách cổ đông sáng lập, có tên ông Lê Văn Sáu (một tên khác của Vũ "nhôm").

Sau khi Vũ "nhôm" bị bắt cho đến nay, không rõ cổ phần và điều hành sở hữu các công ty trên thay đổi như thế nào. Tuy nhiên, chủ sở hữu của dự án The Sunrise Bay vẫn mang tên công ty The Sunrise Bay.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

Video - clip
Fanpage facebook
Liên hệ tư vấn

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin

Logo đối tác
Zalo